Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam

Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” vừa phát động trồng hơn 17.000 cây xanh tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Lễ phát động trồng cây được diễn ra tại UBND huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vào sáng 30/9 thu hút đông đảo sự tham dự của cán bộ, người dân và nhiều em học sinh.
Đại diện “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam”, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân – Quyền Giám đốc Điều hành Marketing, Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk chia sẻ: “Cùng với nhiều chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, nhãn hàng Vfresh của Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai”.
Ngay sau nghi thức buổi lễ các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 17.000 cây xanh tại đường tỉnh lộ 867 đến kênh Bắc Đông và đường dẫn vào Khu Thiền Viện Trúc Lâm.
Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và nhiều công chức cùng chung tay trồng cây.
Đại diện Thiền Viện Trúc Lâm cũng tham gia vào việc làm ý nghĩa này.
Các đoàn viên thanh niên hăng hái đem lại màu xanh cho vùng đất quê hương.
Không thua kém các anh chị đoàn viên, nhiều em học sinh cũng góp phần phủ xanh không gian làng quê.
Không chỉ phát động bề nổi, những cây xanh được trồng lần này sẽ liên tục được chăm sóc, bảo vệ để đem lại màu xanh thực sự cho vùng đất Tân Phước, một huyện vốn còn nhiều khó khăn của tỉnh Tiền Giang.
Chương trình góp phần xã hội hóa việc trồng cây xanh, tạo nên nhận thức cho người dân trong vùng về bảo vệ môi trường qua những việc làm thiết thực.
Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam được nhãn hàng Vfresh của Công ty Vinamilk triển khai. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương.

Hà Mai

© 2012, www.hanoilandscape.com. Cây Xanh, Dai phun nước