[www.hanoilandscape.com] Tự làm đài phun nước nhỏ

Khi mùa hè đến, cái nóng oi bức sẽ luôn làm bạn khó chịu dù bạn đang ở trong nhà. Chính vì vậy, cách làm nóng dễ nhất và nhanh nhất là bạn đặt những thau nước nhỏ ở góc nhà để giúp điều hòa không khí và làm giảm đi một phần cái oi bức. Tuy nhiên, để cho ngôi nhà của bạn vừa mát mẻ vừa thẩm mỹ thì bạn chỉ cần bỏ thêm chút thời gian để tạo cho mình một đài phun nước nhỏ xinh với nước và tre. Đồng thời tiếng róc rách từ những chiếc đài phun nước trong vườn góp phần mang đến âm thanh nhẹ nhàng, yên bình và vẻ đẹp lãng mạn cho khu vườn nhà bạn.

tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-1

Những thân tre đơn giản, mộc mạc cùng cách thiết kế đài phun nước không cầu kỳ mang lại nét đẹp tự nhiên cho những khu vườn. Bởi tre là một trong những vật liệu phổ biến để tạo nên những chiếc đài phun nước đẹp giản dị, thanh thoát cho không gian ngoài trời.

tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-2
 tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-3
 Ở những khu vườn của Việt Nam, những khóm tre trúc dọc lối đi kết hợp với những chiếc đài phun nước róc rách vui tai tạo nên những góc nhỏ yên bình, lắng đọng khi dạo bộ, ngắm cảnh trong vườn.
 tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-4
tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-5
Thông thường, đài phun nước được làm từ tre thường “tận dụng” thân rỗng của cây tre để tạo nên dòng chảy liền mạch, nối tiếp nhau cho đài phun. Đài phun nước bằng tre thường kết hợp với những chiếc chậu sứ nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn, chậu gỗ hay cối đá thô mộc để tạo âm thanh nhẹ nhàng cho dòng nước.
tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-6
 tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-7
Những chiếc đài phun nước được làm từ chất liệu tre sẽ trở nên ấn tượng hơn nhờ có thêm những vật trang trí. Bạn có thể thả hoa vào chậu nước, hoặc đặt một vài chậu cây bên cạnh đài để góc nhỏ trong vườn thêm cuốn hút hơn.
tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-8
tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-9
Sử dụng bằng chất liệu quen thuộc gắn bó với truyền thống văn hóa của người Việt, những thân tre ghép lại một cách khéo léo thành những chiếc đài phun nước không chỉ mang đến cảm giác thư giãn, thanh bình cho không gian ngoài trời mà còn tạo nên nét đẹp mang đậm hồn Việt.
 tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-10
  tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-12
Trước khi tạo nên những chiếc đài phun nước bằng tre, bạn nên xử lý tre để thay đổi về màu sắc cũng như độ bền giúp những thân tre đẹp hơn trong mọi điều kiện thời tiết.
tu-lam-dai-phun-nuoc-nho-vua-lam-mat-nha-vua-de-trang-tri-11
 Với kiểu dáng đơn giản và mộc mạc của đài phun nước bằng tre, người ta thường “trưng” chúng ở những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đồng quê Bắc Bộ. Những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, sân gạch và lối đi vào những khu vườn rợp bóng cây xanh. Thêm đài phun nước bằng tre để tạo thêm vẻ đẹp yên ả, nhẹ nhàng và thư thái cho khu vườn.

 

 

© 2012, www.hanoilandscape.com. Cây Xanh, Dai phun nước